Cờ cổ tích

Vui cờ cổ tích Biti's tết thêm rôn rã
Vui cờ cổ tích

Bố mẹ đã sẵn sàng dẫn bé vào thế giới cổ tích ngày Tết đầy sống động, tham gia cuộc đua của 04 nhân vật cổ tích để hoàn thành phong tục đón Tết sớm nhất chưa?

Hãy cùng tận hưởng những phút giây rộn rã tiếng cười, tiếng thảy xúc xắc bên nhau và khám phá những phong tục Tết quen thuộc theo cách hấp dẫn nhất, thú vị nhất gia đình mình nhé!

Chào mừng đến với thế giới Tết cổ tích thần kỳ

Ngày Tết đã gần kề nhưng thần dân ở Thế giới Cổ tích vẫn chưa nhận được lời thông báo khai xuân và chúc Tết từ Ngọc Hoàng. Đó là vì Ngọc Hoàng vẫn đang chờ các nhân vật cổ tích quan trọng của chúng ta, vốn chịu trách nhiệm hoàn thành các phong tục đón Tết lên Thiên Đình để báo cáo hoàn thành công việc.

Trong vai 04 NHÂN VẬT CỔ TÍCH quyền năng, bé và gia đình phải sử dụng SỨC MẠNH CỔ TÍCH của mình, hoá giải các THỬ THÁCH KỲ ẢO trên đường đi để trở thành người về tới cổng Thiên Đình sớm nhất, giúp thần dân Thế giới Cổ tích được đón Tết thật vui!

Truyền thuyết kể rằng, để giúp một cặp vợ chồng già bảo vệ đứa con khỏi quỷ Xui ghé tới đầu năm, có ba vị thần đã hoá thành ba đồng tiền vàng cho cặp vợ chồng bỏ dưới gối Bé. Những đồng tiền toả ra ánh sáng vàng rực rỡ khiến quỷ Xui hoảng sợ bỏ chạy. Kể từ đó, mọi người rủ nhau bỏ tiền vào những phong bì đỏ đem tặng trẻ em, chúc cho trẻ em khoẻ mạnh, may mắn, tạo thành phong tục lì xì ngày nay.

Vì bị gian thần vu oan, Mai An Tiêm cùng vợ con bị vua cha đày ra đảo hoang. Bất chấp cuộc sống ở đảo hoang khốn khó đủ bề, cả gia đình chàng vẫn chăm chỉ khai hoang, trồng trọt và còn may mắn tìm ra được giống dưa lạ trái xanh ruột đỏ có vị thơm ngọt, mát dịu. Vua Hùng nghe tin, vui mừng vì chàng chịu khó lao động trên đảo hoang, Tết năm ấy liền cho đón gia đình chàng về. Mai An Tiêm dâng cha giống dưa mình trồng được và phân phát hạt cho dân chúng. Giống dưa hấu chín đỏ mang lại may mắn cho chàng được người dân chọn để chưng cúng trên bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết Nguyên Đán.

Vua Hùng thứ 6 muốn tìm người nối ngôi, bèn truyền lệnh cho các hoàng tử tìm được món ăn ngon, lạ, ý nghĩa nhất dâng cúng tổ tiên. Có chàng hoàng tử Lang Liêu hiền lành mồ côi mẹ, suốt ngày chỉ làm việc đồng ánh, không biết phải lấy gì làm lễ vật. Được một vị thần báo mộng, chàng lấy gạo nếp làm thành hai thứ bánh hình tròn và hình vuông nhân thịt lợn, đậu xanh và lá dong bọc ngoài tượng trưng cho Trời Đất và cha mẹ sinh thành. Hai thứ bánh giản dị nhưng ý nghĩa được vua cha vừa ý nhất, đặt tên hai loại bánh là Bánh Chưng – Bánh Dày, ban lệnh cho dân chúng lấy dâng cúng Trời Đất, tổ tiên ngày Tết.

Ngày xưa có nàng Thị Nhi và hai chàng Trọng Coa, Phạm Lang luôn yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Cảm động trước tình cảm sâu nặng của họ, lúc họ chết, Ngọc Hoàng cho họ trở thành ba vị Táo Quân, cùng nhau canh giữ bếp, ghi chép lại mọi việc trong gia đình trần gian. Ngày 23 tháng Chạp hàng năm, ba vị Táo Quan cưỡi cá chép về trời để báo cáo cho Ngọc Hoàng định đoạt mọi việc thưởng phạt loài người trong năm. Do đó, vào ngày này, người dân làm mâm cỗ rất cẩn thận, đầy đủ gồm các món án thịnh soạn và quần áo, giày, mũ quan để tiễn Táo về trời.

4 nhân vật cổ tích và 8 lá bài bảo bối

Vận dụng 02 bảo bối thần kỳ của nhân vật mình thích để tạo bất ngờ cho các người chơi còn lại

1 bản đồ

Đường đi với địa hình đa dạng, hiểm trở, đặc biệt thần kỳ với những “vùng đất nhân vật”

50 lá bài đặc biệt

Những nhân tố thay đổi cuộc chơi, tạo điều kiện cho những pha “lật kèo” khó lường nhất

Xem kỹ bản đồ
không lo đi lố

Địa chỉ mua hàng

Đơn vị phát hành

  • boardgamevn

    Board Game VN

Dự án thứ 5

Bộ trò chơi Cờ Cổ Tích dành tặng bé và bố mẹ vào dịp Tết Nguyên Đán là dự án thứ 4 thuộc chuỗi dự án “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian”, dự án của Biti’s mang những giá trị truyền thống đến gần hơn với trẻ em hiện đại, với 04 dự án lớn trước đây: