KỶ NGUYÊN MỚI CỦA NÂNG NIU BÀN CHÂN VIỆT

btn play video

ĐỪNG ĐỂ VẬN ĐỘNG
CHỈ LÀ MÔN PHỤ

Dù ở trường hay ở nhà, vận động cũng chỉ là môn phụ cho trẻ em. Phần lớn bố mẹ Việt vẫn xem học tập là ưu tiên lớn nhất, vận động chỉ là thứ yếu. Thêm vào đó, sự phát triển nhanh của phương tiện giải trí điện tử cũng chiếm lấy phần lớn thời gian vận động vui chơi của trẻ em.
bitis smart thuc trang img

VƯỢT QUA LỢI ÍCH THỂ CHẤT,
VẬN ĐỘNG GIÚP TRẺ EM
THÔNG MINH HƠN

Việc vận động giúp não trở nên sắc bén hơn tới mức làm tăng IQ. Nghiên cứu Cardiovascular fitness is associated with cognition in young adulthood tiến hành trên các đối tượng tuổi vị thành niên (15-18 tuổi) chỉ ra mối quan hệ giữa sức khỏe tim mạch và kết quả test IQ; trong đó những trẻ có tập luyện thường xuyên sẽ có tim mạch tốt hơn và IQ cao hơn.
Một nghiên cứu thực hiện ở trẻ cấp 1-2 đã chỉ ra việc vận động giúp cải thiện khả năng kiểm soát điều hànhcác hoạt động của bản thân; nghĩa là những trẻ vận động thường xuyên có thể giữ sự tập trung, tránh xao nhãng, làm nhiều việc cùng một lúc, và xử lý thông tin tốt hơn những trẻ ít vận động. Lý do là vận động sản sinh cũng như củng cố thêm các liên kết thần kinh; càng vận động nhiều, liên kết càng chặt.
Năm 2010, tạp chí Brain Research công bố nghiên cứu phát hiện rằng, trẻ 9 và 10 tuổi vận động nhiều hơn sẽ có Thùy hải mã (hippocampus) lớn hơn. Đây là vùng não bộ đảm nhiệm trí nhớ dài hạn và trí nhớ liên hệ (khả năng học và nhớ mối liên hệ giữa những sự vật không liên quan với nhau). Những trẻ này đạt kết quả cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ.
Tạp chí Developmental Review năm 2009 công bố nghiên cứu, những trẻ có thể chất tốt sẽ thực hiện các hoạt động trí tuệ tốt hơn. Nghiên cứu cũng chứng minh những bài tập thể dục khác nhau mang lại những lợi ích khác nhau. Ví dụ, trẻ tập aerobic thực hiện những bài kiểm tra điều hành (executive function – gọi tắt là EF, bao gồm khả năng quyết định, lên kế hoạch, tổ chức và làm theo hướng dẫn) tốt hơn trẻ tập những bài thể dục thông thường.
Việc vận động, đặc biệt là các hoạt động đòi hỏi hô hấp liên tục như chạy bộ, kích thích chất dẫn truyền thần kinh não (BDNF), tăng cường sản sinh các tế bào não mới ở Hồi hải mã, vùng não đóng một vai trò lớn trong trí nhớ dài hạn. Theo nhà thần kinh học Wendy Suzuki, tác giả cuốn “Healthy Brain, Happy Life”, vùng não này còn giúp con người “tưởng tượng các tình huống mới”.
Vai trò của vận động với sức khoẻ là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng còn vượt qua cả lợi ích về mặt thể chất, khoa học đã chứng minh vận động thật sự có khả năng kích thích trí não phát triển.
Vận động thường xuyên không chỉ sản sinh các tế bào cơ bắp mới mà còn góp phần làm tăng lượng chất dẫn truyền thần kinh, kích thích hormone phát triển và liên kết nơ-ron. Từ đó, các bộ phận não bộ kết hợp nhuần nhuyễn, hiệu quả hơn và trí thông minh cũng phát huy cao hơn.
Nhiều nghiên cứu ở trẻ cấp 1-2 cũng đã chỉ ra rằng vận động thường xuyên sẽ giúp cải thiện mức độ tập trung, khả năng xử lý thông tin thông qua việc cải thiện các liên kết thần kinh chặt chẽ hơn. Tạp chí Development Review đã kết luận nhiều loại vận động khác nhau sẽ cải thiện những tiềm năng não bộ khác nhau như khả năng kết hợp, tổ chức, lên kế hoạch, và suy nghĩ sáng tạo.

Thông tin được bảo chứng bởi Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD

KỶ NGUYÊN MỚI CỦA
GIÀY DÉP KẾT HỢP CÔNG NGHỆ,
HỖ TRỢ VẬN ĐỘNG HIỆU QUẢ HƠN

GIÀY THỂ THAO TRẺ EM BITI’S CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ
NHẸ HƠN, ÊM HƠN, THOÁNG HƠN
HỖ TRỢ VẬN ĐỘNG HIỆU QUẢ, GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN

BITI’S SMART
GIÀY THỂ THAO THÔNG MINH
CHO VẬN ĐỘNG
THÔNG MINH

sneakers ipad
Vượt qua giới hạn của một đôi giày bình thường, Biti’s Smart Shoes kết hợp nền tảng công nghệ cho phép bố mẹ trực tiếp theo dõi sự vận động của trẻ nhờ các cảm ứng công nghệ cao, gắn trên giày thể thao thông minh. Các thông số như địa điểm, số bước đi, tốc độ, nhịp tim hay các loại hình vận động đều được cập nhật thông qua ứng dụng Biti’s Smart, từ đó đưa ra đề xuất mức độ vận động phù hợp nhất cho sự phát triển trí thông minh của trẻ.
Giày Biti’s Smart còn có thể biết được tình trạng sức khỏe liên quan đến vận động thông qua việc đo lường tư thế di chuyển, áp lực bàn chân, hình dáng bàn chân hay mức độ vận động từ đó có những can thiệp kịp thời tới sức khỏe.
Biti’s Smart mở ra kỷ nguyên mới của thế hệ giày dép thông minh ứng dụng công nghệ cao, thực sự tối ưu hóa vận động.
Phiên bản Biti’s Smart Shoes dự kiến chính thức ra mắt thị trường vào 2019

DỰ ÁN VẬN ĐỘNG THÔNG MINH
KHUYẾN NGHỊ
MỨC ĐỘ VẬN ĐỘNG
ĐỂ TRẺ EM VIỆT NAM
THÔNG MINH HƠN.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh vận động không chỉ cải thiện thể chất mà còn giúp trẻ thông minh hơn. Nhưng vận động bao nhiêu, vận động như thế nào là đủ? Để trả lời câu hỏi này, Biti's đã hợp tác cùng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD nghiên cứu chuẩn vận động dành riêng cho trẻ em Việt Nam.
Toàn bộ kết quả nghiên cứu sẽ được Biti’s và IPD cống hiến cho cộng đồng để ứng dụng vào giáo dục, y tế, cũng như các mục đích xã hội khác
bitis smart trai nghiem

CHTT Trần Hưng Đạo Địa chỉ: 606B Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP.HCM Số điện thoại: 028.3924 6403

CHTT Xã Đàn Địa chỉ: Số 73 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội Số điện thoại: 0246.253.3935

PSG. TS. NGND.
nguyễn võ kỳ anh
viện trưởng viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người ipd
nguyên vụ trưởng vụ giáo dục thể chất bộ gd-đt

“vận động là yếu tố quan trọng trong phát triển trí não giai đoạn vàng 0-13 tuổi”

Là một nhà giáo, nhà khoa học nghiên cứu về tiềm năng con người trong mối quan hệ về Thể chất, Trí tuệ và Tinh thần, PGS. TS. NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh luôn mong muốn đưa Vận động lên đúng tầm quan trọng của nó, đặc biệt là đóng góp cho sự phát triển toàn diện tiềm năng của trẻ.
Đề án nghiên cứu Mức độ vận động thông minh do Biti’s phối hợp cùng viện IPD thực hiện là cơ hội để khẳng định vai trò của vận động, cụ thể là trong phát triển trí thông minh của trẻ. Xa hơn, Viện IPD - PGS. Kỳ Anh và Biti’s mong muốn đưa nghiên cứu này ứng dụng vào thực tế, đóng góp cho ngành giáo dục và y tế, taọ những giá trị tích cực cho cộng đồng.
avatar human ipd

BST GIÀY THỂ THAO TRẺ EM
CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ

ÊM HƠN, NHẸ HƠN, THOÁNG HƠN
HỖ TRỢ VẬN ĐỘNG HIỆU QUẢ
GIÚP BÉTHÔNG MINH HƠN